GRC - GFRC LÀ GÌ? - GRC VIET NAM

GRC – GFRC LÀ GÌ?

       GRC là chữ viết tắt của Glassfibre Reinforced Concrete, hay còn gọi là GFRC. GRC/GFRC là Bê tông gia cường sợi thủy tinh – là hỗn hợp gồm xi măng, cát, nước, phụ gia bê tông và sợi thủy tinh kháng kiềm.

       GRC/GFRC là một trong những loại vật liệu đa năng dành cho các kỹ sư và kiến trúc sư. Nhờ vào liên kết của sợi thủy tinh mà các sản phẩm từ vật liệu GRC/GFRC có độ dày chỉ từ 10-25 mm, do đó với cùng một đơn vị diện tích, các sản phẩm làm từ GRC/GFRC có trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều sản phẩm làm từ bê tông truyền thống. 

Vì vậy các sản phẩm từ GRC/GFRC dễ dàng di chuyển và giảm được tải trọng lên kết cấu khi đưa vào lắp đặt và sử dụng. Thêm vào đó, do tính chất dẻo dai tạo ra cường độ kéo và sức bền chịu lực tốt nên các sợi đóng vai trò như cốt thép trong bê tông cốt thép, vì thế các hạng mục sản phẩm trang trí làm từ vật liệu GRC/GFRC rất chắc chắn và có độ bền cao.

      Có nhiều phương pháp để sản xuất GRC/GFRC, tuy nhiên 2 phương pháp phổ biến nhất là phun và đổ khuôn. Với tính chất đông kết tự nhiên, vật liệu không nung GRC/GFRC không những

 thân thiện với môi trường mà còn đa dạng trong tạo hình sản phẩm, có khả năng đáp ứng linh hoạt các yêu cầu về hình dáng, kích thước và chi phí.

        Hơn nữa, GRC/GFRC là loại vật liệu mà cấp phối có thể điều chỉnh, do đó hàm lượng sợi được thay đổi nhằm gia tăng cường độ giúp đáp ứng hầu hết các yêu cầu  ứng dụng trong xây dựng.

 

 Thông số kỹ thuật

Chỉ tiêu Đơn vị tính Thông số Ghi chú
Cường độ uốn Mpa >8 Sau 28 ngày
Cường độ nén MPa >40 Sau 28 ngày
Độ dày sản phẩm mm 10 – 15 Các vị trí chịu lực dày 30-40mm
Trọng lượng riêng Kg/m3 ≠ 2000  
Scroll
0907344787